Xuất xứ và chứng nhận sản phẩm
Xuất xứ: CHLB Đức
Chứng nhận hữu cơ EU châu Âu
Chứng nhận hữu cơ Bio-Siegel (Đức)
Thành phần sản phẩm
Men nở hữu cơ làm bánh mì BioVegan có thành phần từ nấm men tươi (sấy khô) và được đóng gói trong môi trường bảo vệ nghiêm ngặt.
Được lên men từ các loại ngũ cốc canh tác hữu cơ.
Công dụng sản phẩm
Men nở hữu cơ làm bánh mì BioVegan dạng men khô Active Dried Yeast
Gói 9gr đủ dùng lên men cho 500gr bột mì.
Lưu ý: Men nở hữu cơ là hỗn hợp các vi sinh vật và vi khuẩn có lợi – trong trạng thái ngủ đông và chỉ được kích hoạt khi trộn vào bột bánh.
VÌ THẾ MEN NỞ HỮU CƠ KHÔNG CÓ HẠN SỬ DỤNG CỰC XA NHƯ CÁC MEN CÔNG NGHIỆP TRÔI NỔI TRÊN THỊ TRƯỜNG.
Men nở hữu cơ làm bánh mì BioVegan dùng để ủ men cho các loại bánh mỳ, bánh bao, bánh tiêu… Khác với bột nở (baking powder)
Đối với bánh mỳ, bánh bao thì buộc phải dùng men nở mới thì khi ủ bột mới nở.
Men nở là hỗn hợp dạng khô của các vi sinh vật làm men có lợi (tương tự men nấu bia).
Hướng dẫn sử dụng
Với 500 gram bột mỳ, sử dụng 1 gói men.
Cho men khô vào 1 cái bát, hòa cùng 5 thìa sữa ấm hoặc nước ấm (40 độ)+ 1 thìa đường.
Lấy đĩa đậy lại 15 phút cho men phồng nở.
Sau đó trộn hỗn hợp này với bột mỳ và nhào đều (thêm nước để đạt độ yêu cầu tùy công thức).
Sau khi nhào bột thì nhớ ủ bột khoảng 30 phút -1 tiếng để bột nở ra.
Cách bảo quản
Chú ý bảo quản men trong tủ lạnh là tốt nhất.
Không bảo quản men chỗ ẩm, nóng, có ánh sáng mạnh sẽ làm chết men.