Nguồn cung cấp Protein từ thực vật

Thứ nhất, nói KHÔNG với dụng Whey protein vì thành phần trong Whey có chứa sữa.
Thứ hai, ngừng lo lắng về protein nếu không ăn thịt, vì vốn con người không được thiên tạo thiết kế để ăn thịt, hệ tiêu hóa của chúng ta không được tiêu hóa tốt khi ăn quá nhiều thịt.
Đã bao giờ bạn thấy ai thanh lọc cơ thể bằng thịt, cá chưa? Hay tất cả đều bằng thực vật, chỉ có thực vật.
Như bạn biết một số loài động vật như ngựa, linh trưởng, voi, trâu,….chúng lấy nguồn protein ở đâu để tạo cơ bắp cho mình? Có phải từ cỏ, các loại thực vật, cây xanh?
Các loại cây màu xanh có một nguồn năng lượng cực lớn, dồi dào. Vì con người ít khi nhai kĩ các loại rau, cỏ nên cách tốt nhất để có được hầu hết các dưỡng chất tuyệt vời từ thực vật đó là cho tất cả vào máy xay. Mọi thứ sẽ được nghiền nát ngay lập tức, các cấu trúc của các phân tử xen-lu-lô-zơ sẽ bị phá vỡ để chúng ta dể hấp thụ hơn khi uống.
Sau đây là danh sách những thứ cực kỳ nhiều Protein:
Tảo CHLORELLA: Chứa hàm lượng axit amin 62%. Loài tảo này được coi là một trong những thực phẩm hoàn chỉnh nhất trên hành tinh. Nó chứa TẤT CẢ các loại axit amin (một loại protein hoàn chỉnh), và chứa nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào trên trái đất.
Thêm vào đó, Chlorella có tất cả các loại khoáng chất, enzyme, diệp lục và hầu hết các chất khác như … Beta carotene (Vit A), C, E, K, Vitamin B phức hợp B1, B2, B6, B12, niacin, axit pantothenic , RNA, DNA, axit folic, biotin, choline và inositol. Nó cũng bao gồm cả Phốt pho, kali, magiê, gecmani, lưu huỳnh, sắt, canxi, mangan, đồng, kẽm, iốt, coban và các nguyên tố vi lượng.
Tốc độ nhân bản của Chlorella rất nhanh, nó sẽ tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng 24 giờ bốn giờ (đây là một bộ gen di truyền tuyệt vời). Nó cũng tăng nhanh gấp 4 lần so với hệ thực vật có ích của chúng ta (các lợi khuẩn), và điều này khiến nó trở thành một trong những nhân tố tăng trưởng mạnh nhất hiện nay.
(Dành cho những người tập thể hình) Chlorella giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vô cùng lớn (nó giúp trẻ phát triển và khỏe mạnh), hỗ trợ tiêu hóa, kiềm hóa cho cơ thể, chữa lành niêm mạc ruột, giúp loại bỏ hóa chất, độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường sức khỏe và phát triển cơ bắp, tăng nồng độ hemoglobin trong các tế bào hồng cầu (đối với sắt và oxy), giúp giảm cholesterol và giúp giải độc gan.
Sử dụng tốt nhất khi đói bụng, ít nhất khoảng 20 phút trước khi ăn.
HẠT THÔNG (Pine nut – tiếng Ấn là Pignolia) chứa nhiều protein hơn bất kỳ loại hạt tách vỏ hoặc hạt nhỏ (hạt giống) nào khác trên thế giới. Người Mỹ bản địa và người Nga đã sử dụng súp hạt thông để thay thế cho sữa mẹ.
Trong hạt thông có chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, kẽm, lưu huỳnh hữu cơ (MSM), sắt và một nguồn lớn prostaglandin, một nhóm các hóc môn quan trọng như các chất có nguồn gốc từ các axit béo thiết yếu sử dụng năng lượng để điều chỉnh các chức năng của cơ thể.
Prostaglandin là chìa khóa cho sức khỏe con người, tim, hóc môn, khả năng sinh sản, cholesterol, mắt, chống lão hóa, chống viêm và kiểm soát các loại bệnh. Hạt thông là một nguồn thực phẩm siêu phong phú với nguồn protein, chất béo, chất xơ và nguồn năng lượng tuyệt vời. Hạt thông cũng là một thành phần quan trọng trong công thức protein của tôi.
TẢO BIỂN (Sea vegetable) chứa ít nhất là 50% protein), có thể so sánh ngang với các loại protein động vật nhưng dễ đồng hóa hơn nhiều. Tảo xanh chứa nhiều khoáng chất hơn bất cứ thứ gì. Chúng cũng là nguồn iốt tốt nhất, cần thiết cho tuyến giáp khỏe mạnh.
Ví dụ một số loài tảo biển gồm có tảo dun (dulse), tảo bẹ (kelp), tảo Kombu, Arame, Wakame, Irish Moss, Nori, Bladderwrack.
TOCOTRIENOLS (bột cám gạo) Đây là một loại bột nhẹ chứa protein tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Vitamin E tốt nhất.
DIÊM MẠCH (Quinoa) Siêu hạt từ Incan không chứa Gluten với công thức protein hoàn chỉnh từ các axit amin và carbohydrate phức tạp. Cách dùng tốt nhất là ngâm 4 tiếng trước khi ăn, không qua sơ chế.
QUẢ MỌNG (Acai Berry) có cấu hình protein và axit amin gần giống như trứng.
SẦU RIÊNG (Durian) có mùi khá nồng, nhưng rất tốt cho cơ thể.
Đây là một nguồn protein tuyệt vời… Sầu riêng cũng có hàm lượng tryptophan cao (tốt cho chứng trầm cảm, mất ngủ) và làm tăng mức serotonin trong não (giúp bạn cảm thấy tốt hơn)
HẠT GAI DẦU (Hemp seeds) – đây không phải là loại bạn vẫn hút!
Với 30g protein cho một lần sử dụng, hạt cây gai dầu là một nguồn protein cực kỳ phổ biến trong thế giới sức khỏe. Hạt gai dầu có chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu.
MỘT SỐ LOẠI PROTEIN KHÁC
Cây tầm ma
Hạt nhỏ, hạt giống (để ngâm)
Các loại hạt tách vỏ
Các loại rau xanh ô liu như rau chân vịt (bina), cải xoăn, bông cải xanh
Các loại cỏ như lúa mì, cỏ linh lăng, lúa mạch
Tảo xanh
Tảo Spirulina
Hạt bí ngô
Hạnh nhân
Ăn ít hoặc nhịn ăn có hiệu quả hơn bạn nghĩ: Các nghiên cứu tại đại học Cornell cho thấy khi một người nhịn ăn trong vòng 24 giờ, cơ thể người đó không hề mất đi protein, ngược lại chỉ mất đi các chất béo. Với những người tập thể hình, việc nhịn ăn một ngày một tuần thực ra sẽ giúp tăng cơ nhanh hơn và hiệu quả hơn vì cơ thể đã sạch hơn.
Nguồn: Tham khảo từ Markus Rothkranz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *