BÁNH CHUỐI MEN TỰ NHIÊN (Công thức 1)

Bánh chuối men tự nhiên – nguyên liệu hữu cơ

Bánh chuối men tự nhiên là một dòng bánh phù hợp cho mọi đối tượng, bánh thơm ngon bổ dưỡng phù hợp cho bữa sáng hoặc ăn giữa các bữa chính cho bé và gia đình bạn

Nguyên liệu làm bánh chuối men tự nhiên:

  • Bột mỳ đa dụng (All – Purpose): 140 gram
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Đường: 60gram
  • Dầu dừa: 60gram (có thể thay thế bơ nhạt đun chảy)
  • Sữa đặt: 90gram
  • Bột quế: 4gram
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Men sourdough (men tự nhiên): 180 gram
  • Chuối tiêu chín: 270gram
  • Baking soda: 2gram

Cách làm bánh chuối men tự nhiên
Bước 1:

  • Chuối tiêu chín cắt nhỏ vắt vào ít nước chanh rồi đảo đều để âu riêng
  • Bột mì trộn đều với bột quế để âu riêng
  • Trứng gà ta, đường, muối trộn vào 1 âu riêng

Bước 2:

  • Trứng gà ta, đường, muối dùng phới (hoặc dùng máy đánh trứng) đánh bông lên, chuyển màu vàng nhạc, sau đó cho thêm dầu dừa, sữa đặc, men sourdough và baking soda, hỗn hộp bột mì và bột quế rồi trộn đều, cuối cùng cho chuối tiêu ướp chanh vào trộn quyện lại với nhau.

Bước 3:

  • Dùng bơ thoa đều khuôn, đổ hỗn hợp trên vào (nhớ để phần còn lại của khuôn cho bánh nở), cắt lát chuối để trên mặt hỗn hợp để 30 phút hoặc có thể nướng luôn

Bước 4:

  • Cho vào lò nướng ở nhiệt 160 độ trong vòng 45 phút (cách thử bánh chín là nghe mùi thơm và dùng xâm cấm vào bánh, nếu thấy xâm còn ướt thì bánh chưa chín, xâm khô thì bánh đã chín)
  • Cho bánh chuối men tự nhiên ra và thưởng thức

Chúc mọi người thành công nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *